கண்ணா தேங்காய் லட்டு தின்ன ஆசையா ?

இனிப்புகளில் லட்டு மிகவும் சுவையானது. அனைவராலும் விரும்பப்படுவது. வீடுகளில் சிறிய அளவில் சுவையான தேங்காய் லட்டு தயாரிப்பது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.


தேவையானப் பொருட்கள்:-

  • தேங்காய் - ஒன்றரை மூடி
  • கடலைமாவு - அரை கிலோ
  • சர்க்கரை - 800 கிராம்
  • முந்திரி - 25 கிராம்
  • ஏலக்காய் - ஒரு டீஸ்பூன்
  • தே.எண்ணெய் / நெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை:-

  • சர்க்கரையை கெட்டிப்பதத்தில் பாகு காய்ச்சுங்கள்.

  • இரண்டு மூடி தேங்காயை துருவி பால் எடுங்கள்.

  • அந்தப் பாலில் கடலைமாவை கரைத்து தேங்காய் எண்ணெயில் பூந்தியாக போட்டு, பாகின் சூடு ஆறுமுன்னே அதில் கொட்டுங்கள்.

  • அரைமூடித் தேங்காயை சிறுசிறு பற்களாக வெட்டி, அதையும் முந்திரியையும் தனித்தனியாக தேங்காய் எண்ணெயில் பொன்னிறமாக வறுத்து பாகில் சேருங்கள்.

  • ஏலக்காயை உரித்து விதைகளையும் அதில் போட்டு அனைத்தையும் கெட்டியாக பிசைந்து உருண்டை பிடியுங்கள்.

  • தேவைப்பட்டால் வறுத்த லவங்கத்தை சேர்த்துக் கொள்ளலாம். சுடச்சுட சுவையான தேங்காய் லட்டு ரெடி!
Source : Dinakaran
இந்த பதிவு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால் உங்கள் நண்பர்களுக்கு இந்த வலைதளத்தை அறிமுகம் செய்யுங்கள். நன்றி!!!



3 comments:

இராஜராஜேஸ்வரி said...

sweet and nice...

Kolipaiyan said...

@இராஜராஜேஸ்வரி

Thanks Rajeswari :)

cheena (சீனா) said...

அன்பின் கோழி பையன் - நல்லாவே இருக்கு தேங்கா லட்டு - நல்வாழ்த்துகள் - நட்புடன் சீனா

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails
 
back to top